Công ty cổ phần epvina
  • HN :    024 73 012 699HCM : 028 38 628 188

Lý do nên chọn các loại bình đựng rượu bằng thủy tinh

 2/16/2017 —  6917

Người đẹp vì lụa, mỹ tửu phải được đựng trong bình đẹp, có như vậy mới tôn hết được giá trị của rượu. Trong top những loại bình đựng rượu được ưa chuộng thì luôn có sự hiện diện củabình đựng rượu bằng thủy tinh.

1. Không chỉ là vật chứa, bình thủy tinh ngâm rượu còn là một nét nghệ thuật

Làm từ chất liệu thủy tinh, chất rắn vô định hình từ gốc silicat có pha thêm một số tạp chất để tạo ra đặc tính mong muốn. Tính chất tiêu biểu nhất của thủy tinh là độ trong suốt, nhờ vậy khi được sử dụng làm chai lọ sẽ dễ dàng nhìn rõ màu sắc của chất lỏng đựng trong nó. Không những thế khi thủy tinh được nung chảy lên còn rất dễ tạo hình, giúp tạo nên sự đa dạng về mẫu mã.

Bình đựng rượu bằng thủy tinh

Người ta thường đựng rượu vào các chai lọ hay bình thủy tinh vì chúng thường giữ được trọn vẹn hương vị nhất. Đặc biệt nếu dùng bình đựng rượu để ngâm các loại rượu thuốc quý từ nhân sâm, linh chi, thì sẽ càng thích hợp hơn, vì chúng vừa bảo đảm vị ngon vừa nhìn được các nguyên liệu từ đó sẽ càng tăng giá trị của rượu. Một số loại bình có thêm cả vòi, giúp việc lấy rượu ra dễ dàng hơn, không phải nghiêng cả bình, tránh làm đổ vỡ đối với các loại bình rượu cỡ lớn.

Ngay trong các loại bình đựng rượu bằng thủy tinh cũng phân khúc thành 2 nhánh chính:

- Bình đựng rượu thủy tinh thường, đây là loại thủy tinh thông dụng với giá thành tương đối.

Bình đựng rượu bằng thủy tinh thường

- Bình đựng rượu pha lê, là loại thủy tinh cao cấp hơn với độ tán sắc cao hơn thủy tinh thường, tạo độ lấp lánh, và dĩ nhiên giá thành cũng cao hơn.

Bình đựng rượu bằng pha lê

Dù bằng chất liệu gì thì các bình đựng này luôn bảo đảm được tính thẩm mĩ tinh tế khi qua bàn tay tạo hình của các nghệ nhân, như một tác phẩm nghệ thuật thực thụ.

2. Các loại bình thủy tinh ngâm rượu giá rẻ chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầ